Tổng Trọng chính là người chỉ đạo đánh Tập đoàn Xuân Cầu

Một nguồn tin nội bộ tiết lộ, vụ đánh Tập đoàn Xuân Cầu của người nhà Tô Lâm là do chính tay Tổng Trọng chỉ đạo.

TBT Nguyễn Phú Trọng họp Quân ủy Trung ương

Quân đội chỉ có thể vào cuộc điều tra vụ Tập đoàn Xuân Cầu của Tô Dũng, em ruột Tô Lâm, nếu được Quân ủy Trung ương thông qua (cho phép), mà Tổng Trọng là người đứng đầu Quân ủy Trung ương (Tổng Trọng là Bí thư).

Phan Văn Giang chỉ là Phó Bí thư, không có quyền quyết một mình mà không có sự đồng ý của Tổng Trọng.

Xin nhắc lại bản tin của Thoibao.để ngày 11-5-2024.

Một nguồn tin nội bộ tiết lộ:

Trong khi Bộ Công an khởi tố bắt tạm giam anh vợ Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà với cáo buộc liên quan đến vụ Hậu “pháo”, thì Bộ Quốc phòng đang vào cuộc vụ Công ty Xuân Cầu Holdings của Tô Dũng, em ruột Tô Lâm.

Hiện nay Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (quê quán Hà Tĩnh) vẫn hoạt động bình thường nhưng bị cấm xuất cảnh.

Làng Xuân Cầu là nơi sinh của Tô Lâm, thuộc tỉnh Hưng Yên, được dùng làm tên của Công ty cổ phần Xuân Cầu Holdings. Công ty này là một tập đoàn đa ngành được thành lập từ năm 2000, có trụ sở chính tại Hà Nội, do 6 cổ đông tham gia góp vốn, toàn là người của đại gia đình họ Tô ở Xuân Cầu:

Tô Dũng nắm giữ 61,76%, Tô Thị Thu Hiền (16,15%), Tô Duy (11,1%), Tô Hồ Thu (7,77%), Bùi Quang Hiếu (3%) và Nguyễn Hùng Mạnh (0,22%) vốn điều lệ.

Tô Dũng (SN 1962), Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Xuân Cầu Holdings, là em trai Tô Lâm (SN 1957).

Tô Duy (SN 1992) là con trai Tô Dũng. Cha làm Chủ tịch, con giữ chức Giám đốc Phát triển kinh doanh của Công ty Xuân Cầu Holdings.

Tô Thị Thu Hiền (SN 1963) em gái Tô Lâm.

Tô Hồ Thu (SN 1996) là con gái Tô Dũng.

Quân đội từ trước đến này đứng ngoài mọi tranh chấp phe phái, hình như nay đã bắt đầu vào cuộc hoặc bị lôi kéo vào cuộc?

Tin nội bộ